Phông nền, backrop là gì?
Phông nền hiện tại có thể hiểu đơn giản là phông nền sân khấu. Tuy nhiên, dòng máy này ngày càng được sử dụng nhiều hơn trong các sự kiện quan trọng khác như lễ khai trương, hội nghị, biểu diễn nghệ thuật quy mô lớn, họp báo, ra mắt phim, biểu diễn ca nhạc, backrop lễ khai trương, khánh thành, các chương trình sự kiện như: khai trương một cửa hàng, Team building, du lịch …

Bối cảnh và nền xây dựng cho tất cả các sự kiện lớn nhỏ

Kích thước nền sự kiện
Đối với việc xây dựng nền tảng của hoạt động, yếu tố đầu tiên được xem xét là quy mô. Tùy theo quy mô hoạt động và vị trí treo, bạn có thể chọn kích thước backdrop phù hợp để tăng lượng khách tương tác với backdrop. Kích thước nền hoạt động phổ biến hiện nay thường dao động trong khoảng 2,5m chiều rộng và 2,3m chiều cao. Tuy nhiên, con số này có thể lớn hơn hoặc nhỏ hơn, tùy thuộc vào yêu cầu đặt phông nền và không gian treo phông nền cụ thể của khách hàng.

Bối cảnh là điểm nhấn của sự kiện

  • Vật liệu nền
  • Nền làm bằng PP
  • Nền in trên chất liệu này có tính thẩm mỹ cao, bởi chất liệu PP hiện nay in rất đẹp và khá mịn. Tuy nhiên, giá thành của loại tường nền này tương đối cao nên không được sử dụng phổ biến, thường chỉ được đặt vào các dịp lễ lớn, sự kiện quan trọng.

Nền được làm từ nhiều chất liệu khác nhau

1-Nền làm bằng mica
Mica là chất liệu làm phông nền tuy không đắt nhưng nhược điểm lớn nhất của nó là khó di chuyển, thi công và bảo dưỡng. Nhưng mica vẫn được nhiều người lựa chọn bởi độ bền và hiệu quả tương tác.

2- Nền được làm bằng vải, giấy và một số chất liệu khác
Áp dụng màu nền cho vải, giấy hoặc một số chất liệu khác chắc chắn sẽ mang lại những hình ảnh đẹp, bắt mắt và độc đáo. Nhưng giá thành xây dựng của nó cũng khá đắt nên thường chỉ được sử dụng cho các hoạt động nghệ thuật yêu cầu cao về mặt thẩm mỹ.

thi-cong-backrop-su-kien (13)

Backrop do NHX
Đây là loại nền được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất hiện nay. Sử dụng chất liệu bạt hiflex in kết hợp khung sắt nên giá thành phải chăng phù hợp với hầu hết các hoạt động như: phông cưới, phông nền chụp ảnh, phông nền du lịch, phông nền khai trương, họp lớp, sinh nhật, trung thu, tất niên, năm mới, ngày kỷ niệm thành lập công ty….

thi-cong-backrop-su-kien (8)

Backrop quầy lễ tân:
Đây là vách nền sử dụng chất liệu mica và nhôm nhôm, được đặt ở phía sau khu vực quầy lễ tân để tiếp khách hàng. Vì khu vực lễ tân là mặt tiền của công ty nên theo thời gian sử dụng chất liệu mica và nhôm sẽ trở nên sang trọng và bền đẹp.

Nền hoa giấy
Nền hoa giấy là sự kết hợp giữa nền in truyền thống và hoa giấy đính kèm. Nền hoa giấy dùng trong đám cưới.

Backrop  màn hình LED
Loại Backdrop màn hình led trong nhà có thể thay đổi liên tục theo ý muốn, phù hợp với các chương trình văn nghệ như ca hát, văn nghệ.

Backrop gập
Backdrop di động là loại backdrop truyền thống, sử dụng bạt in nhưng khung sắt có thể gập gọn lại mà không cần hàn như thông thường, rất thích hợp cho các địa điểm tổ chức sự kiện dài ngày.

thi-cong-backrop-su-kien (5)

Sử dụng Backrop  sự kiện
Sử dụng Backdrop đã mang lại những lợi ích to lớn, bạn có thể tham khảo như sau:

Backdrop giúp truyền tải đầy đủ thông tin đến người tham gia: dù là backdrop đơn giản hay phức tạp thì nó cũng giúp làm nổi bật nội dung của sự kiện. Hơn nữa, đây còn là điểm nhấn quan trọng của toàn bộ sự kiện, đồng thời là nơi mọi người có thể chụp ảnh, ghi lại sự tham gia của mình trong sự kiện.
Backdrop giúp tưởng nhớ người đã đưa ra thông điệp: Nếu bạn đang tham dự một sự kiện là buổi ra mắt sách, ra mắt phim hay họp báo mà nhân vật chính là người nổi tiếng thì backdrop chính là “công cụ để làm nổi bật họ khi đứng trên sân khấu ”.
Mẫu nền việc làm

Thi công backrop mang lại hiệu quả sử dụng lớn

Hoạt động nào cần nền?
Bạn có thể dễ dàng tìm thấy phông nền, phông sinh nhật, phông đám hỏi, phông cưới, phông bạt đám cưới, phông bạt đám cưới trong bất kỳ sự kiện nào mà mình tham gia. Trong số đó, có thể kể đến những sự kiện sử dụng Backdrop phổ biến nhất hiện nay:

Phông nền đám cưới: Đây được coi là một phần thiết yếu và có thể giúp đám cưới của bạn trông hấp dẫn và sang trọng hơn. Thông thường, phông nền đám cưới sẽ được sử dụng để in hình cô dâu chú rể và ngày tổ chức.
Hình nền sinh nhật: Hình ảnh của những người thân yêu của bạn sẽ được hiển thị trên phông nền trong một diện mạo ấn tượng và hấp dẫn. Vì vậy, sinh nhật cũng là sự kiện phổ biến sử dụng phông nền.
Nền hội nghị: Hội nghị là một hoạt động cần thiết trong nền vì nó là phần truyền tải thông tin đến những người tham gia. Đồng thời, Backdrop còn giúp người tham gia hiểu được nội dung của sự kiện.
Bối cảnh: hình ảnh một chàng trai đẹp trai hoặc một cô gái dễ thương

 

Please wait...