Thường được tổ chức vào ngày đầu tiên của trời đất hợp nhất, lễ mừng thọ là ngày mà con cháu tỏ lòng hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và các bậc cao niên.

Tổ chức sinh nhật bao gồm nhiều công đoạn khác nhau, từ lên kế hoạch, phát thiệp mời, trang trí sảnh khách đến tổ chức tiệc cocktail, mỗi công đoạn đều cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và đúng trình tự. Trong số đó, việc trang trí phông đường mừng thọ là vô cùng quan trọng.

Phông chữ chúc mừng sinh nhật là gì?
Khi tham gia bất kỳ buổi tổ chức sinh nhật nào, trước tiên khách sẽ chú ý đến phông nền màu đỏ tươi và thông điệp của Thổ Công (người tổ chức sinh nhật). Phông chữ mừng thọ là lời chúc, mong muốn của con cháu trong gia đình.

Trang tri le Mung tho, hướng dẫn trang trí lễ mừng thọ

Nền mừng thọ thường được đặt / treo ở khu vực sân khấu, nơi tổ chức lễ mừng thọ quan trọng nhất. Người mừng thọ sẽ ngồi trước phông nền mừng thọ, chúc mừng mọi người và tặng quà.

Thiết kế nền chúc mừng sinh nhật đẹp và nhiều thông tin
Trước đây, do hạn chế của công nghệ thiết kế và in ấn nên phông sinh nhật thiết kế đơn giản và chủ yếu là chữ. Ngày nay, việc có một hình nền sinh nhật đẹp và ý nghĩa đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Bạn có thể đặt in theo mẫu hoặc tự thiết kế phông chữ happy birthday độc đáo.

Bức tranh chỉ dùng để minh họa cho phông nền của lễ sinh nhật

Nội dung nền để chúc mừng tuổi thọ
Ở giữa các phông chữ trường thọ thường có các ký tự lớn “Thọ”, “Hình ảnh của Thọ công xung quanh con cháu hạnh phúc” hoặc “Hạc”, v.v. và mỗi bên có một câu đối mang ý nghĩa chúc thọ và điềm lành, mà trẻ tự viết. Bốn góc là các đường hoa văn, hình tượng ông Fu Lu Shou, …

Trong bối cảnh tổ chức sinh nhật, thông tin về nhân vật chính của buổi lễ là vô cùng cần thiết, bao gồm: tên, tuổi, lễ Thượng Thọ hay Đại Long, v.v.

Tranh thư pháp sinh nhật dát vàng do Golden Gift Việt Nam thiết kế được nhiều gia đình tin tưởng và đặt làm quà tặng sinh nhật năm nay.

Chúc mừng sinh nhật đầy màu sắc nền
Về màu chữ của chữ trường thọ, các dòng chữ và lời chúc thường được in màu vàng tượng trưng cho phú quý và vĩnh cửu trên nền đỏ, đồng thời tượng trưng cho sự may mắn và trường thọ.

Sau khi thiết kế in xong, phông chữ Happy Birthday sẽ được đục lỗ các góc hoặc dán mép để tiện cho việc treo. Nhiều nơi ngày nay thay thế phông chúc mừng sinh nhật in truyền thống bằng phông chúc mừng sinh nhật trên màn hình điện tử (màn hình led).

Kỷ niệm các phông chữ 70, 80, 90, 100 tuổi
Dưới đây là một số mẫu trang trí background mừng sinh nhật ông bà, cha mẹ 70, 80, 90, 100 tuổi. Tùy theo diện tích và địa điểm tổ chức khác nhau mà mỗi gia đình có thể thiết kế một phông nền khác nhau.
Phông chữ và mẫu trang trí lễ kỷ niệm ông và bà

Mẫu phông chữ mừng sinh nhật bà 80 tuổi, kiểu nền đơn giản, nhanh chóng và hiện đại

Lễ kỷ niệm sinh nhật bà 90 tuổi trang trí mô hình nền

Mẫu nền của ông già 70 tuổi và bà 75 tuổi

Mẫu phông nền của chính quyền địa phương tổ chức chúc thọ ông bà, hội người cao tuổi

Quà tặng cho lễ kỷ niệm sinh nhật năm 2021 năm nay
Nếu không có những món quà sinh nhật ý nghĩa do chính con cái và người thân trong gia đình chuẩn bị thì buổi lễ sinh nhật thật không trọn vẹn. Món quà vàng mang thông điệp về sự trường thọ, may mắn, sum vầy bên gia đình và con cháu.
Golden Gift Việt Nam tìm hiểu những ưu điểm của các bậc cha mẹ nuôi dạy con sớm để có thể làm ra những món quà mừng thọ: tranh thư pháp cha mẹ mạ vàng

Theo báo cáo, lễ mừng sinh nhật cũng là dịp để con cái bày tỏ lòng hiếu thảo, kính yêu đối với cha mẹ. Tranh dát vàng được tặng để mừng công sinh thành, mẹ mạ vàng, mừng thọ hay nói cách khác là để tri ân công ơn sinh thành, dưỡng dục của chúng ta nên người.

Please wait...